Tuổi Tuất hợp màu gì để mang lại may mắn, tài lộc

Tuổi Tuất hợp màu gì
Thực tế có rất nhiều yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Trong đó màu sắc cũng có ảnh hưởng đến tài vận, sự may mắn, sức khỏe… Vậy tuổi Tuất hợp màu gì để luôn may mắn, cuộc sống thuận buồm xuôi gió? Hãy cùng nadateahouse.com chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

I. Vài nét về người tuổi Tuất

tuổi Tuất hợp màu gì
Những người tuổi Tuất rất dễ nổi nóng
Theo tử vi, những người tuổi Tuất có tính cách thẳng thắn, tốt bụng và luôn suy nghĩ cho người khác, vì thế họ luôn được coi là người bạn, người con tốt sẵn sàng bảo vệ gia đình, người thân, bạn bè của mình.
Đặc biệt, tuổi Tuất đều là những người sống tính cảm, coi trọng gia đình và thẳng thắn trong mọi công việc nên luôn nhận được sự tin tưởng từ người xung quanh.
Tuy nhiên, tuổi Tuất cũng có những khuyết điểm nhất định. Họ rất dễ nổi nóng nhưng cũng nhanh bình tĩnh, biết kiềm chế. Nhiều khi, chính lối mòn trong tư duy làm việc khiến người tuổi Tuất bỏ lỡ những cơ hội tốt đáng trân trọng trong cuộc sống.
Với tính cách như vậy, họ nên tìm ra những màu sắc phù hợp với tuổi của mình theo phong thủy để áp chế đi những nhược điểm, điều xấu giúp mang lại sự may mắn, thành công hơn trong cuộc sống.

II. Giải đáp chi tiết tuổi Tuất hợp màu gì?

Vận mệnh mỗi người chẳng ai giống ai. Năm sinh, ngũ mệnh khác nhau sẽ mang đến những điểm khác biệt trong vận mệnh mỗi người. Vậy nên hãy cùng cùng tôi tìm hiểu tuổi Tuất hợp màu gì qua từng năm sinh, cung mệnh dưới đây nhé.

1. Người tuổi Tuất mệnh kim hợp màu nào?

tuổi Tuất
Tuổi Canh Tuất mệnh Kim hợp các màu vàng, trắng, nâu đất
Theo phong thủy ngũ hành, những người tuổi Tuất mệnh Kim sinh năm 1970 (Canh Tuất) nên hợp với những màu sắc sau.
 • Màu vàng: màu sắc này sẽ mang lại niềm vui, sự tươi mới. Với những người tuổi Tuất mệnh Kim khi sử dụng màu vàng sẽ giúp tăng khả năng sáng tạo, sự may mắn. Bên cạnh đó, gam màu này còn giúp tuổi Canh Tuất thêm năng lượng dồi dào, sự sảng khoái và chiêu vượng tài lộc.
 • Màu trắng: đây là gam màu đại diện cho hành Kim nên rất hợp với người sinh năm Canh Tuất mệnh Kim. Khi sử dụng màu này trong cuộc sống sẽ giúp bạn cân bằng sự âm dương và đem lại sự thư thái, bình an trong cuộc sống.
 • Màu nâu đất: tuổi Tuất hợp màu gì? Nâu đất là tông màu hợp với người tuổi Tuất mệnh Kim, giúp bạn bổ sung năng lượng rất tốt. Việc sử dụng màu nâu đất sẽ giúp Canh Tuất mệnh Kim giữ được sự tỉnh táo để giải quyết công việc hiệu quả.

2. Tuổi Tuất mệnh Thủy hợp màu gì để tài lộc dào

tuổi Tuất
Tuổi Nhâm Tuất mệnh Thủy tương hợp với các màu trắng, đen, bạc
Người tuổi Tuất mệnh Thủy sinh năm 1982 (Nhâm Tuất) hợp với các màu trắng, đen, xanh dương hoặc bạc. Cụ thể như sau:
 • Màu xanh da trời: đây là sắc màu tượng trưng cho niềm tin, sự hy vọng. Do đó, tuổi Tuất mệnh Thủy sử dụng màu này sẽ mang lại cảm giác nhẹ nhõm, an nhàn. Bên cạnh đó giúp bạn tập trung hơn trong công việc.
 • Màu đen: đại diện cho sự huyền ảo, tinh tế. Khi sử dụng màu đen, tuổi Nhâm Tuất mệnh Thủy sẽ cảm thấy an toàn, được bảo vệ trong cuộc sống. Đồng thời giúp bạn tập trung suy nghĩ và làm việc năng suất, hiệu quả hơn.
 • Màu trắng: tuổi Nhâm Tuất mệnh thủy rất hợp với màu trắng, bởi đây là tông màu tượng trưng cho sự hoàn thiện và giúp bạn có được động lực khi gặp phải vấn đề kho khăn trong cuộc sống. Gam màu trắng sẽ giúp tuổi Tuất luôn tràn đầy niềm tin, sự mạnh mẽ.

3. Người tuổi Tuất mệnh Mộc hợp màu nào nhất

tuổi Tuất
Giáp Tuất mệnh Mộc hợp với các màu đen, xanh lá cây
Tuổi Tuất mệnh Mộc là những người sinh năm 1934, 1994 (Giáp Tuất) nên hợp với những màu sắc sau.
 • Màu đen: tuổi Tuất hợp màu gì? Giáp Tuất mang mệnh Mộc nên hợp với màu đen. Màu sắc này sẽ giúp bạn có thêm sự tự tin và may mắn, đồng thời hạn chế những điều xui rủi trong cuộc sống.
 • Màu xanh dương: đây là màu sắc tượng trưng cho trời và biển nên mang lại sự bình yên, vững vàng. Đồng thời, màu xanh da trời cũng có ý nghĩa là sự tinh khiết, trong sáng và đại diện cho trí tuệ, sự thông thái. Người tuổi Tuất mệnh Mộc sử dụng màu xanh da trời sẽ giúp sự nghiệp thăng tiến vững chắc.
 • Màu xanh lá cây: gam màu này không chỉ mang lại sự may mắn của người tuổi Tuất mà còn giúp không gian sống trở nên nhẹ nhàng, tươi mới hơn. Hơn thế, đây là màu thuộc mệnh Mộc nên rất tương hợp với tuổi Giáp Tuất.

4. Màu hợp với tuổi Tuất mệnh Hỏa để xóa bỏ vận xui

tuổi Tuất
Bính Tuất mệnh Hỏa nên hợp với các màu đỏ, cam
Tuổi Tuất mệnh Hỏa sinh năm 1946, 2006 (Bính Tuất) nên hợp với những tông màu như đỏ, cam, xanh lá cây…
 • Màu đỏ: đây là tông màu thuộc hành Hỏa và là bản mệnh của người mệnh Hỏa nên tương hợp với tuổi Bính Tuất. Màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh và ý chí mạnh mẽ, tinh thần quyết tâm. Đối với tuổi Tuất mệnh Hỏa khi sử dụng màu này sẽ mang lại tài lộc, sự may mắn và đường tình duyên luôn đẹp.
 • Màu xanh lá cây: tuổi Tuất hợp màu gì? Màu xanh lá cây là biểu tượng cho sự sống, sự tưởi trẻ, tươi mới nên sẽ giúp người tuổi Tuất mệnh Hỏa luôn cảm thấy thoải mái. Đồng thời, màu xanh lá cây còn giúp họ kiềm chế được sự nóng nảy, mất bình tĩnh.
 • Màu tím, cam: hai gam màu này tương ứng với người hành Hỏa, nó đại diện cho sự nỗ lực và khả năng sáng tạo. Trên thực tế, màu cam sẽ giúp tuổi Tuất mệnh Hỏa tăng khả năng tư duy và làm việc hiệu quả hơn.

5. Tuổi Tuất mệnh Thổ hợp với màu nào để thuận buồm xuôi gió

tuổi Tuất
Mậu Tuất mệnh Thổ hợp các màu tím, cam, đỏ
Tuổi Tuất mệnh Thổ là những người sinh năm 1958, 2018 (Mậu Tuất) rất hợp với những gam màu như đỏ, cam, tím… đây đều là những màu giúp họ thúc đẩy công danh, tài lộc.
 • Màu đỏ: đối với những người tuổi Tuất mệnh Thổ màu đỏ tượng trưng cho sự nhiệt huyết, quyết tâm mạnh mẽ nên mang lại sự may mắn, tình duyên đẹp như ý.
 • Màu cam: gam màu này biểu tượng cho sự nỗ lực không ngừng và cuốn hút. Với những người tuổi Tuất khi sử dụng màu cam sẽ giúp tăng khả năng tư duy sáng tạo và đạt được hiệu quả cao trong công việc. Đồng thời còn đem lại sự khỏe mạnh, sức khỏe dồi dào.
 • Màu tím: đây là màu sắc may mắn với những người tuổi Tuất mệnh Thổ. Màu tím sẽ giúp các mối quan hệ của tuổi Mậu tuất trở nên dễ dàng hơn, luôn được mọi người giúp đỡ.
 • Màu vàng: nếu bạn đang thắc mắc tuổi Tuất hợp màu gì, đó chính là màu vàng. Màu sắc này sẽ giúp họ cảm thấy ấm áp, thoải mí và tăng sự linh hoạt, nhạy bén của trí óc.

III. Kết luận

Chắc chắn với những thông tin trên đây bạn đã biết được câu trả lời tuổi tuất hợp màu gì rồi đúng không. Có thể thấy, tùy theo năm sinh, người tuổi Tuất sẽ có những cung mệnh khác nhau, do đó mà màu sắc phù hợp cũng không giống nhau. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ chọn được màu sắc cho đồ dùng trong cuộc sống phù hợp với tuổi của mình để gặp nhiều may mắn, tài lộc. Chúc các bạn may mắn.