Gợi ý vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường đẹp, ý nghĩa

Bảo vệ môi trường luôn là vấn đề cấp bách toàn cầu được cả thế giới quan tâm. Để nhằm giáo dục các bạn học sinh từ lúc vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường biết bảo vệ môi trường, nên hàng năm luôn có các hoạt động, cuộc thi về đề tài môi trường nhằm tuyên truyền đến các bạn học sinh về ý thức bảo vệ môi trường. Cuộc thi vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường được đánh giá là hành động thiết thực và ý nghĩa nhất hiện nay. Thế nhưng để có được bức tranh truyền tải thông điệp ý nghĩa về môi trường đến với mọi người thì việc lựa chọn ý tưởng là rất quan trọng. Dưới đây sẽ là top những ý tưởng độc đáo và ý nghĩa nhất về vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trườngnadateahouse.com muốn chia sẻ.

I. Bảo vệ môi trường là gì?

Bảo vệ môi trường là những hoạt động giữ cho môi trường luôn xanh, sạch, đẹp

Môi trường là không gian, nơi ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và nó là nơi cung cấp tài nguyên thiên nhiên nhằm phục vụ cuộc sống của con người. Chính vì sự quan trọng của nó trong vấn đề sống còn của toàn nhân loại, chúng ta cần có những biện pháp bảo vệ môi trường để duy trì sự sống của chúng ta.

Bảo vệ môi trường là những hoạt động giữ cho môi trường luôn xanh, sạch, đẹp. Cải thiện môi trường, đảm bảo cân bằng hệ sinh thái. Ngăn chặn, khắc phục những hậu quả xấu do con người gây ra cho môi trường. Khai thác, sử dụng hợp lí và tiết kiệm các tài nguyên thiên nhiên.

II. Top những ý tưởng vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường

Hằng năm, cuộc thi vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường đều được tổ chức thường niên tại các trường học trên cả nước, nhằm tuyên truyền, truyền tải đến các em học sinh về tầm quan trọng của môi trường và ý thức của mỗi người về vấn đề bảo vệ môi trường. Nếu bạn chưa có ý tưởng cho bài vẽ của mình thì cùng theo dõi những ý tưởng dưới đây nhé.

1. Ý tưởng vẽ tranh trồng cây và thu gom rác

Trồng cây xanh là việc làm rất thiết thực để bảo vệ môi trường

Trồng cây xanh là việc làm rất thiết thực để bảo vệ môi trường. Chính vì thế, bức tranh với hình ảnh mọi người cùng nhau trồng cây xanh để giữ “ lá phổi xanh” của Trái Đất và cùng nhau thu gom rác là một trong những ý tưởng vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường đơn giản mà cũng vô cùng ý nghĩa. Bức tranh với ý tưởng này sẽ truyền tải thông điệp đến mọi người là hãy cùng nhau nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

2. Ý tưởng vẽ tranh bảo vệ môi trường biển

Biển là tài nguyên thiên nhiên vô giá mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người. Nhưng những năm gần đây, môi trường biển đang bị đe dọa đến mức báo động bởi việc khai thác quá mức, ô nhiễm do rò rỉ dầu khí, các rác thải công nghiệp, khiến cho các bãi biển xinh đẹp dần trở thành những bãi đổ rác, nước biển dần trở nên đen xì do ô nhiễm. Do vậy, các bức tranh về đề tài bảo vệ môi trường biển sẽ tạo động lực cũng như nâng cao ý thức con người về ý thức bảo vệ biển, bảo vệ nguồn tài nguyên tự nhiên của biển.

3. Ý tưởng vẽ tranh bảo vệ môi trường rừng

Việc vẽ các bức tranh cổ động bảo vệ rừng là một ý tưởng rất hay

Rừng và biển là hai nguồn tài nguyên vô tận, vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Tuy nhiên, thời gian gần đây việc khai thác bừa bãi, nạn đốt rừng và chặt phá cây rừng khiến cho diện tích rừng bị thu hẹp. Đây chính là nguyên nhân khiến những đợt lũ quét, bão lũ thường xuyên diễn ra, không khí ngày càng trở nên ô nhiễm. Đồng thời, chặt phá rừng gây mất cân bằng hệ sinh thái, khí hậu thất thường và phát sinh nhiều dịch bệnh. Không những vậy, nó còn trở thành mối đe dọa đối với sự phát triển của nền kinh tế.

Việc vẽ các bức tranh cổ động bảo vệ rừng là một ý tưởng rất hay. Điều đó sẽ góp phần giáo dục mọi người về lợi ích của rừng đối với cuộc sống.

4. Ý tưởng vẽ tranh bảo vệ môi trường nước

Nước là nguồn tài nguyên quý giá, rất cần thiết cho sự sống của con người cũng như các loài sinh vật. Ở cơ thể người nước chiếm 75% và ¾ diện tích trái đất được bao phủ bởi nước. Cho nên nước đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người. Tuy nhiên, với sự phát triển như ngày nay, các nhà máy, xí nghiệp mọc lên nhiều dẫn đến việc xả quá nhiều rác thải ra môi trường, nước thải sinh hoạt chưa được xử lý mà trực tiếp thải ra môi trường khiến cho nguồn nước bị ô nhiễm, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người.

Để bảo vệ tài nguyên nước cũng như bảo vệ sự sống của con người và sinh vật, chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ nguồn nước. Các bức tranh lấy chủ đề bảo vệ nguồn tài nguyên nước là ý tưởng rất độc đáo và sáng tạo, điều đó giúp tạo cho mọi người một ý thức tốt trong việc bảo vệ nguồn nước xung quanh.

5. Ý tưởng vẽ tranh hai nửa trái đất, một bên trong lành và một bên ô nhiễm

Một bức tranh với hình ảnh hai nửa trái đất, một bên trong lành

Một bức tranh với hình ảnh hai nửa trái đất, một bên trong lành, không ô nhiễm và một bên ô nhiễm, khói bụi,… là một ý tưởng vẽ vô cùng độc đáo. Qua những bức tranh như vậy, sẽ giúp con người nhận thức được tác hại của ô nhiễm môi trường để từ đó nâng cao ý thức giữ gìn một môi trường luôn xanh – sạch – đẹp.

6. Ý tưởng vẽ tranh đề tài môi trường tương lai

Môi trường đang ngày càng bị đe dọa nghiêm trọng bởi sự ô nhiễm. Nếu chúng ta không chấm dứt tình trạng này thì vấn nạn này sẽ tồn tại mãi mãi đến tương lai và con người sau khi sinh ra phải sống trong một môi trường hoàn toàn bị ô nhiễm do những người ở hiện tại gây nên. Vì thế, chúng ta cần bảo vệ môi trường ngay từ bây giờ bởi bảo vệ môi trường hôm nay chính là bảo vệ môi trường trong tương lai.

Trên đây là các ý tưởng độc đáo trong các cuộc thi vẽ tranh về đề tài bảo vệ môi trường. Hy vọng rằng, qua những bức tranh này mỗi người chúng ta cần nâng cao hơn cho mình ý thức bảo vệ môi trường. Hãy cùng nhau tuyên truyền tới mọi người về vấn đề bảo vệ môi trường để cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường ngày càng xanh – sạch – đẹp hơn.