Năm 2022, tuổi Ngọ hợp màu gì để may mắn, tài lộc

Tuổi Ngọ
Theo phong thủy, màu xe, màu sơn nhà, điện thoại hay trang phục có vai trò quan trọng trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa các yếu tố ngũ hành của bản mệnh. Vậy nên, việc biết được màu sắc nào hợp với tuổi của mình là điều cần thiết. Vậy tuổi Ngọ hợp màu gì, hãy cùng nadateahouse chúng tôi phân tích chi tiết trong bài viết dưới đây.

I. Tại sao nên biết tuổi Ngọ hợp màu gì?

Tuổi Ngọ
Biết được màu sắc hợp với tuổi sẽ giúp bạn gia tăng sự may mắn, tránh điều xui xẻo
Tuổi Ngọ hay còn được gọi là tuổi Ngựa, là con giáp đứng thứ 7 trong số 12 con giáp. Trong phong thủy, việc xem tuổi Ngọ hợp màu gì được nhiều người quan tâm. Bởi qua đó, những người tuổi Ngọ sẽ lựa chọn được màu sắc hợp với bản mệnh để mang lại điều may mắn, giảm sự xui xẻo, tai ương.
Đồng thời, việc xem tuổi Ngọ hợp màu nào còn giúp bạn gặp được điều tốt lành và tránh được những điều kỵ.
Theo phong thủy, khi xem tuổi Ngọ hợp với màu nào còn giúp họ cân bằng, điều hòa các yếu tố âm dương trong bản mệnh.

II. Tuổi Ngọ hợp màu nào nhất?

Nguyên tắc để biết được tuổi Ngọ hợp màu gì cũng như tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào thì chúng ta cần dựa vào ngũ hành. Theo đó, tuổi Ngọ hợp với những màu sau đây.

1. Màu xanh lá

Tuổi Ngọ
Màu xanh lá giúp tuổi Ngọ có được sức khỏe dồi dào
Màu hợp với tuổi Ngọ đầu tiên chính là xanh lá cây. Đây là tông màu tượng trưng cho sự tươi mới, sức sống của tự nhiên và là màu sắc không thể thiếu khi thể hiện sự trưởng thành của con người.
Những người tuổi Ngọ thường không quan tâm đến sức khỏe. Họ hầu như dành mọi thứ cho công việc nên chẳng còn thời gian đâu mà chú ý đến sức khỏe bản thân.
Vậy nên, trong năm mới này tuổi Ngọ hãy thêm sắc xanh vào cuộc sống của mình nhé. Ăn nhiều rau xanh, trái cây và chọn trang phục màu xanh. Điều này không chỉ mang lại may mắn cho những người tuổi Ngọ còn mang lại sức khỏe dồi dào để bạn làm được mọi điều đấy.

2. Màu da cam

Tuổi Ngọ
Màu cam giúp tuổi Ngọ tăng sự may mắn trong tình duyên
Tuổi Ngọ hợp màu gì? Đó là màu cam, đây là sắc màu tượng trưng cho sự tích cực, điều ấm áp và luôn tràn đầy sức sống. tuy không rực rỡ như màu đỏ nhưng sắc cam cũng khiến cho con người thấy vui vẻ.
Người tuổi Ngọ luôn quan tâm đến chuyện tình cảm, họ trân trọng mối quan hệ trong tình yêu. Hơn thế, tuổi Ngọ luôn mong muốn mình có được mối quan hệ tình cảm tốt đẹp.
Thế nhưng, dường như chuyện tình cảm của họ lại không được như ý. Vì thế để tránh điều đen đủi trong tình cảm thì tuổi Ngọ nên thêm sắc cam vào cuộc sống hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn tăng vận may cho chuyện tình duyên của mình đấy.
Màu da cam sẽ khiến bạn tích cực và bình tĩnh hơn. Nếu thấy bản thân có những thiếu sót thì hãy khắc phục nó và đối xử tốt hơn với người ấy nhé. Khi chuyện tình cảm thuận lợi thì chắc chắn tài lộc, tiền bạc cũng may mắn đó.

3. Màu hồng

Màu hồng biểu tượng cho điều ngọt ngào, sự dễ thương và ấm áp. Những người tuổi Ngọ nếu muốn gặp nhiều may mắn, đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp thì không chỉ cần nâng cao chuyên môn mà bạn còn phải đổi mới nhiều thứ.
Vì thế hãy thêm màu hồng vào cuộc sống hàng ngày để giảm những áp lực cho tuổi Ngọ. Tông màu này sẽ giúp bạn hiền lành, bình tĩnh hơn đấy.

III. Tuổi Ngọ kỵ màu gì?

Bên cạnh việc biết được tuổi Ngọ hợp màu gì, bạn cũng nên biết màu kỵ với tuổi này để tránh nhằm giảm bớt sự xui xẻo nhé.

1. Màu đen

Tuổi Ngọ
Tuổi Ngọ nên hạn chế trang phục màu đen trong năm nay
Căn cứ vào tương sinh, tương khắc của Ngũ hành thì người tuổi Ngọ năm nay nên mặc ít quần áo màu đen để giảm thiểu tối đa những điều rủi ro trong cuộc sống nhé.

2. Màu nâu

Trong năm nay, tuổi Ngọ cũng không nên chọn trang phục màu nâu, bởi tông màu này có thể khiến gia đình bạn gặp điều không tốt lành.
Tóm lại, màu nâu sẽ mang đến những điều tồi tệ cho bạn trong năm nay. Vì thế, tuổi Ngọ hãy tránh màu nâu trong trang phục phụ kiện, vật dụng… thì chắc chắn bạn sẽ tránh được nhiều điều rắc rối đấy.

3. Màu xám

Nếu tuổi Ngọ sử dụng màu xám trong năm nay thì chắc chắn cuộc sống của bạn vô cùng khó khăn đấy. Chuyện công việc, sự nghiệp có thể bị hủy hoại bởi những kẻ tiểu nhân. Điều này khiến vấn đề tiền bạc, tài chính của bạn khó khăn. Vì thế, hãy tránh xa màu này nhé.

IV. Tổng quan tử vi tuổi Ngọ

Chắc hẳn đến đây bạn đã biết được tuổi Ngọ hợp màu gì. Thế nhưng, đừng vội bỏ qua bài viết nhé, bởi dưới đây là nội dung tổng quan về vận mệnh, tử vi của người tuổi Ngọ.

1. Tính cách người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ
Người tuổi Ngọ yêu thích sự tự do, không thích sự ràng buộc
Tuổi Ngọ cầm tinh con Ngựa nên họ có tính cách độc lập, yêu thích sự tự do và rất khó thích ứng với những công việc cố định, nhàm chán. Thông thường những người tuổi Ngọ rất giỏi ngoại giao và có tính cách hào phóng. Đồng thời, họ có tài quan sát tốt, đầu óc rất nhanh nhẹn.
Do cầm tinh con Ngựa nên tuổi Ngọ thích bay nhảy, không chịu được khi có sự ràng buộc. Bên cạnh đó, họ khá bốc đồng và không chịu được những điều gì tẻ nhạt, rập khuôn.
Một tính cách khác của người tuổi Ngọ chính là sự thẳng thắn. Vì thế khi gặp chuyện gì không vừa ý thì họ sẵn sàng bộc lộ thẳng thừng. Họ thích cuộc sống lạc quan yêu đời và luôn vui vẻ.
Người tuổi Ngọ không ngại khó khăn, gian nan nên dù gặp chuyện gì thì họ cũng sẵn sàng bắt tay lao vào làm ngay.
Nhược điểm lớn nhất về tính cách của người tuổi Ngọ là sự nóng vội, thiếu kiên nhân. Chính điều này khiến họ ít khi quan tâm đến nhu cầu của người khác.

2. Sự nghiệp người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ
Người tuổi Ngọ không phải lo lắng chuyện tiền bạc
Như đã đề cập, người tuổi Ngọ có ý chí tiến thủ và tinh thần độc lập tự cường cao. Họ không ngại gian khó và thử thách. Trong công việc, người tuổi Ngọ luôn giữ chữ tín và rất chân thành.
Họ không ngại đối mặt với những chuyện nguy hiểm để giải quyết vấn đề khi có sự cố xảy ra. Có thể thấy, tuổi Ngọ rất nhanh nhạy trong cả lời nói và hành động của mình.
Về vấn đề tài vận, tuổi Ngọ thường rất nỗ lực và cố gắng không ngừng nên họ không phải quá lo lắng về mặt tài chính, tiền bạc.
Người tuổi Ngọ có các mối quan hệ rộng, điều này giúp đem lại phúc tài cho họ. Trong suốt cuộc đời, tuổi Ngọ đạt được nhiều thành công và thất bại. vì thế họ rất cẩn trọng và biết cách nắm bắt thời cơ tốt. Trong công việc khi phải đối mặt với những khó khăn thì người tuổi Ngọ không bao giờ sợ hãi. Họ quyết tâm chinh phục và vượt qua điều này hơn.

3. Tình yêu người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ
Những người tuổi Ngọ rất nhạy cảm trong chuyện tình yêu
Về mặt tình cảm, những người tuổi Ngọ rất nhạy cảm. Họ dễ sa vào lưới tình và cũng có thể thoát ra nhanh chóng.
Nhiều lúc tuổi Ngọ rất mù quáng trong tình yêu. Họ không quan tâm đến bất kỳ điều gì xung quanh trừ việc yêu hết mình. Bên cạnh đó, họ là người giàu tình cảm nên cũng được mọi người yêu quá.
Trong chuyện tình yêu, những người tuổi Ngọ thiếu sự nhẫn lại, họ không biết làm thế nào để lấy lòng người yêu.
Nữ nhân tuổi Ngọ thường cảm thấy cô đơn bởi họ có xu hướng theo đuổi mẫu tình yêu hiện thức. Khi thấy người ấy xuất hiện, họ sẵn sàng chấp nhận mà không cần phải suy nghĩ. Mẫu người lý tưởng của nữ tuổi Ngọ chính là đàn ông nam tính, có tinh thần hi sinh.
Nam giới tuổi Ngọ lại rất vụng về trong tình yêu. Họ càng muốn bày tỏ tình cảm với người yêu thì lại càng luống cuống, không biết nên thể hiện thế nào.
Như vậy, chúng tôi đã giải thích chi tiết thắc mắc tuổi Ngọ hợp màu gì. Hy vọng qua đây, bạn sẽ chọn được trang phục, phù kiện có màu sắc hợp với bản mệnh để mang lại sự may mắn trong cuộc sống. Chúc các bạn may mắn.